Đố Vui Toán Học Lớp 1

Top 25+ câu hỏi đố vui tân oán học giành cho nhỏ bé nhưng mà speedyglobal.vn tiết lộ sau đây sẽ giúp bé bỏng nhà bạn vừa mới được vui chơi vừa nâng cấp tài năng toán thù học tập của mình.

Bạn đang xem: Đố vui toán học lớp 1

Bạn vẫn xem: IQ toán học tập lớp 1

25 Câu hỏi đố vui toán học tập giành riêng cho bé

Câu hỏi 1: Bé hãy quan sát hình và cho biết đáp án


*

*

*

*

-> Đáp án: Cây kẹo =12; nơi ở = 36; bánh hình fan = 6; bánh red color = 12; điền vào dấu hỏi chnóng là = 66.

Câu hỏi 6: Matt là tín đồ chạy nhanh khô vật dụng 50 và cũng chính là tín đồ chạy chậm rì rì sản phẩm 50 vào cuộc thi làm việc trường. Giả sử không có nhì bạn như thế nào chạy thuộc tốc độ, tổng cộng gồm từng nào học viên ở trường Matt tđắm đuối gia chạy?

-> Đáp án: Trường Matt có 99 học viên tsi gia chạy. (Nếu Matt chạy nkhô nóng sản phẩm 50, cậu đang tương ứng với số 50 vào dãy 1, 2, 3… 50. Để là tín đồ chạy chậm chạp máy 50, cậu đề xuất là số 50 trong dãy 50, 51, 52… 99, vì từ bỏ 50 cho 99 tất cả 50 số tổng cộng).

Câu hỏi 7: Nếu 5 con mèo có thể bắt 5 bé loài chuột trong 5 phút, cần có bao nhiêu bé mèo để bắt được 100 bé loài chuột vào 100 phút?

-> Đáp án: 5 nhỏ mèo (5 bé mèo đã liên tục bắt 5 con con chuột 5 phút một lượt, suốt 100 phút).

Câu hỏi 8: Thiện tại được ngủ học, ở trong nhà rủ Vũ giải các bài toán xếp hình bởi que diêm. Sau vài câu khá dễ dàng, Thiện tại chỉ một câu new mang đến Vũ:

– Em coi, câu này cũng độc đáo đấy chđọng.

Vũ gạnh mắt vào nhìn rồi phát âm to:

– Hãy dùng 3 que diêm để xếp thành một vài lớn hơn 3 nhưng bé dại rộng 4.

Vũ loay hoay một lúc vẫn chưa tìm thấy, đành dựa vào anh giải góp. Vậy Thiện nay đã làm rứa làm sao nhỉ?

-> Đáp án: quý khách dùng 3 que để xếp thành số pi (3 Đáp án: Đó là câu: “Thôi, mình chả tđắm say gia nữa”. Thế là nghiễm nhiên anh ta được ra ngoài.

Câu hỏi 10: Lan cho đơn vị Thanh nghịch gặp mặt thời gian bà bầu Tkhô hanh đang sẵn sàng có tác dụng cỗ cúng rằm. Biết bà bầu Thanh làm bếp ăn uống hết sức tốt, nên Lan tò mò và hiếu kỳ xuống nhà bếp xem.

Lan thấy bác bỏ bày vẽ từng nào là rau xanh trái, làm thịt cá… bên trên bàn, nhằm chuẩn làm bếp nướng.

Lan đột nhiên chăm chú tới 5 dòng chén bát thủy tinh đựng nước đặt lên bộ bàn nhỏ.

Thấy Lan tỏ rõ sự tò mò và hiếu kỳ, bà bầu Tkhô giòn mỉm cười:

– Đây là 5 chén bát gia vị: rượu gạo trắng, nước muối, dấm, nước con đường, nước sôi. Chúng hầu hết trong suốt, ko color với có thể uống được. Mỗi bát này, cháu chỉ được test một lần độc nhất vô nhị, thì liệu con cháu bao gồm khác nhau được chén như thế nào đựng gì được không?

Lan lúng túng vượt, do cô nhỏ nhắn vẫn bao giờ nên vào nhà bếp đâu. Quý khách hàng hãy giúp Lan cùng với nhé!

-> Đáp án: Nói là “thử” thôi, chứ đọng cần phải biết có các cách khác biệt, vì chưng ta có 5 giác quan lại nhưng mà.

– Đầu tiên, sờ tay đưa ra tức thì chén con nước sôi.

– Mũi ngửi để giúp đỡ vạc chỉ ra dấm với rượu.

– Còn lại nhì chén, thì… nếm nước vào một chén là biết ngay lập tức chén làm sao đựng nước muối, chén làm sao đựng nước đường.

Câu hỏi 11: Dì mang bé bỏng Bạch đến chơi công ty Vũ, cô bé nhỏ chưa đầy 10 mon tuổi. Mẹ bế nhỏ xíu Bạch khen:

– Bé Bạch công ty bản thân Khủng nhanh hao thật, hiện nay chắc chắn nên 9 cân rồi.

– Dì ơi, bé xíu Bạch bự gắng cơ à? – Vũ tròn đôi mắt quá bất ngờ, do dịp bắt đầu sinh nhỏ nhắn Bạch vừa bé xíu lại vừa nhỏ, làm cả gia đình vô cùng lo.

Vũ nkhô giòn nhứa hẹn đem cân nặng ra.

– Bé Bạch, ngoan như thế nào, ngồi lên phía trên.

Vũ sở hữu cân ra định cân nhỏ xíu Bạch tuy nhiên chẳng dễ chút nào. Bé vô cùng nghịch, toàn trườn xuống. Dì mỉm cười nói:

– Vũ à, nỗ lực không cân nặng em được đâu.

– Vậy dì có cách nào không?

– Đương nhiên rồi, cháu demo suy nghĩ coi.

Xem thêm: Phim Mặn Hơn Muối Tập 34 - Phim Man Hon Muoi Tap 34 Giá Trị Tốt Nhất

Đố các bạn Vũ sẽ làm nỗ lực như thế nào để hiểu rằng trọng lượng của bé Bạch nhỉ?

-> Đáp án: Đầu tiên đến Vũ cân trước, mang lại Vũ bế nhỏ nhắn Bạch cân nặng lần hai. Sau kia trừ đi trọng lượng của Vũ là ra số cân của nhỏ xíu Bạch.

Câu hỏi 12: Sói với Cừu cùng uống nước tại một khúc sông. Sói siêu mong muốn nạp năng lượng giết mổ Cừu, cần cầm cố nặn ra một chiếc cớ. Nó lại sát Cừu, cao giọng nói

– Nghe rõ phía trên, ta đang đặt cho ngươi 50 câu hỏi. Ngươi chỉ được vấn đáp tất cả bằng một câu, nếu như không ta vẫn ăn uống giết thịt ngươi.

Cừu sợ hãi run cụ cập, đành gật đầu.

Sói nói ngay tức thì một mạch 50 thắc mắc về mọi sự việc. Nó dĩ nhiên mẩm phen này vẫn nạp năng lượng thịt được Cừu. Ai dnai lưng, Cừu chỉ nói một câu là sẽ vấn đáp được cả 50 thắc mắc của Sói.

Bạn test đoán thù xem chính là câu gì vậy?

-> Đáp án: Trong lúc sốt ruột tột bực. Cừu đột nhiên nghĩ về ra bí quyết ứng phó lý tưởng nhằm ra khỏi nanh vuốt Sói. Cừu đáp rằng:

– Tôi ko biết!

Sói đành cứng họng vứt đi cho dù thèm rõ dãi, tuy vậy vẫn không chạm được đến Cừu.

Câu hỏi 13: Nước Mỹ là thiên con đường của những fan dám mơ ước. Bao nhiêu triệu phú sẽ tăng trưởng từ bỏ hai bàn trắng tay. Chỉ bắt buộc chúng ta chuyên cần kiếm tìm tòi cân nhắc, dám làm cho dám Chịu thì không có gì là cần thiết làm được.

Nhà tứ bạn dạng nọ hết sức nhiều và cũng tương đối tốt làm cho nạp năng lượng. Ông ta chi tiêu một phần vào nhà đất, và cứ đọng mỗi tháng số chi phí ấy lại đẻ lãi gấp rất nhiều lần. Sau 1 năm – 12 mon, số chi phí đang lên đến 100 triệu đôla. Vậy bạn xem vào khoảng làm sao thì ông ta tất cả số tiền là 50 triệu?

-> Đáp án: Tới mon 12 thì ông ta gồm 100 triệu đôla. Cứ sau mỗi tháng số chi phí lại sinh lời gấp đôi, yêu cầu cho tới mon 11 ông ta tất cả số tiền vừa bằng một phần số tiền thu được vào tháng sản phẩm 12, tức là 50 triệu đôla.

Câu hỏi 14: Một quý ông thanh niên quý tộc vào siêu thị bánh, yêu cầu:

– Hãy sẵn sàng đến ta 9 chiếc bánh, đựng vào 4 chiếc vỏ hộp bánh, mà từng hộp chỉ bao gồm đúng 3 dòng bánh!

Ông chủ đang ngơ ngác thì chụ bé xíu Gauss – tín đồ sau này biến hóa công ty toán học tập khét tiếng người Đức – chạy ra đỡ lời ông chủ:

– Xin ngài cđọng lặng trọng điểm, bánh sẽ được xếp theo như đúng hưởng thụ tức thì đây ạ.

Vậy Gauss sẽ làm gắng nào?

-> Đáp án: Cậu bé bỏng Gauss xếp 9 dòng bánh vào 3 vỏ hộp bánh bé dại. Xong đặt 3 hộp bánh kia vào một chiếc hộp lớn.

Câu hỏi 15: Bố Nam năm nay 45 tuổi, Nam 15 tuổi. Suy ra tía Nam gấp 3 lần tuổi Nam.

Nhưng ngày hôm trước Tkhô cứng lại đố Nam:

– Đố cậu kiếm tìm thấy một ngôi trường đúng theo nhưng sinh sống cùng bên, fan nọ lại cấp 7trăng tròn lần tuổi bạn kia.

-> Đáp án: Bố Nam cấp 3 lần tuổi Nam là tính theo năm. Đó điện thoại tư vấn là năm tuổi. Song, vào thực tế, không những tất cả năm tuổi. Tại trường vừa lòng sau, chỉ còn phương pháp tính sự chênh lệch tuổi theo tháng. Đó là mon tuổi. Ông 60 tuổi, cháu bắt đầu sinh ra được tròn 1 tháng. Vì 60 năm = 7trăng tròn mon, vì vậy ông vội vàng 720 lần tuổi con cháu.

Câu hỏi 16: Bé Minh năm nay vào lớp một. Mẹ sẽ dạy nhỏ nhắn biết phát âm, biết viết tất cả những chữ cái. Và mẹ còn tải cho bé bỏng một dòng bảng từ xóa nhằm bé học tập vẽ, cùng một bộ đồ áo nghịch xếp chữ tương đối rất đẹp.

Chỉ không đủ một cái cặp cùng cỗ áo quần đồng phục nữa thôi là bé xíu sẽ ra dáng vẻ một cô “sinch viên” nhỏ. Mẹ hẹn mai đã dẫn nhỏ bé đi ẩm thực cài đặt cặp với áo xống yêu cầu cần dậy mau chóng.

Bé vặn vẹo đồng hồ báo thức đúng 8h với đồng hồ đeo tay cũng kêu vô cùng đúng tiếng. Nhưng bà mẹ lại bảo những điều đó là ko được, bởi vì bé nhỏ hay đi ngủ vào tầm 7h. Theo các bạn, tại sao bà bầu nhỏ nhắn Minh lại bảo như vậy?

-> Đáp án: Bé đi ngủ cơ hội 7h, 8h về tối đồng hồ thời trang đã kêu bắt buộc nhỏ xíu new ngủ được có 1 giờ đồng hồ đồng hồ đeo tay.

Câu hỏi 17: Trạm thuế của thương hiệu cướp nổi tiếng luật pháp như sau:

– Nếu ai đem con vật qua trạm thuế phần lớn bị thu một phần. Nếu số con vật lẻ vẫn khấu thêm nửa bé. Sau này sẽ trả lại mang lại nhà 1 nhỏ.

Ba anh em nọ dắt 5 con dê qua trạm. Thấy quy định đó, bạn anh cả ngay tắp lự suy nghĩ ra một kế. Họ qua trạm khôn cùng tiện lợi, ko mất một bé dê như thế nào.

Quý khách hàng có biết họ đang có tác dụng cố kỉnh như thế nào không?

-> Đáp án: Họ phân chia nhau mọi người chỉ mang một hoặc 2 nhỏ dê. bởi vậy sẽ không một bé dê làm sao cả.

Câu hỏi 18: Trên đồng cỏ có 6 nhỏ bò, đếm đi đếm lại chỉ tất cả 12 mẫu chân. Tại sao?

-> Đáp án: Con trườn này cưỡi lên sống lưng con bò kia theo dây chuyền với vòng tròn nên từng con chỉ bao gồm 2 chân!

Câu hỏi 19: 2 nhỏ vịt đi trước 2 bé vịt, 2 bé vịt đi sau 2 con vịt, 2 nhỏ vịt đi giữa 2 nhỏ vịt. Hỏi gồm mấy bé vịt?

-> Đáp án: 4

Câu hỏi 20: Bác Toàn cần 8 phút để cưa một khúc gỗ thành 3 đoạn có chiều bằng nhau. Hỏi bác Toàn phải mất từng nào phút để cưa khúc gỗ đó thành 9 đoạn bằng nhau?

-> Đáp án: 32 phút

Câu hỏi 21: Trong hộp có 25 viên bi Xanh, 18 viên bi Đỏ và 13 viên bi Vàng. Không nhìn vào hộp, cần đem ra ít nhất từng nào viên bi để chắc cú rằng trong số bi lấy ra có ít nhất 10 viên Xanh, 9 viên Đỏ và 8 viên Vàng?

-> Đáp án: Cần lấy tối thiểu số viên bi là: 25 + 18 + 8 = 51 (viên bi)

-> Đáp án: 41312432 và 23421314

Câu hỏi 23: Năm 2014 bao gồm đặc thù là chữ số sản phẩm đơn vị cấp 2 lần chữ số hàng trăm ngàn. Hỏi sau bao nhiêu năm nữa thì lại có một năm có đặc điểm nlỗi vậy?

-> Đáp án: Sau 10 năm nữa là năm 2024

Câu hỏi 24:

Đàn cò bay lả cất cánh la

Bay qua hành lang cửa số lớp 3 bọn chúng mình

Số cò cộng số học tập sin

Bằng tám mươi mốt đố mình, đố ta

Số cò, số học viên là

Hai số liên tiếp đây nhưng mà bạn ơi!

Đố vui vừa học tập vừa chơi

Số cò là mấy, vấn đáp nhanh hao nhanh?

-> Đáp án: Theo đề bài bác ta có: 81 = 40 + 41. Vậy số cò là 40 (con), số học sinh là: 41 (bạn)

Câu hỏi 25: Năm ni, thỏ Rabby lên 8 tuổi. Số tuổi của thỏ bà bầu vội vàng 4 lần số tuổi của Rabby. Hỏi sau bao nhiêu năm nữa thì tuổi của thỏ mẹ vội vàng 3 lần tuổi của Rabby?

-> Đáp án: 4 năm

Câu hỏi 26: 2 con vịt đi trước 2 con vịt, 2 nhỏ vịt đi sau 2 con vịt, 2 con vịt đi giữa 2 nhỏ vịt. Hỏi gồm mấy nhỏ vịt?

-> Đáp án: 4 nhỏ vịt

Câu hỏi 27: An mua toàn bộ 120 viên kẹo có kẹo dâu, kẹo cam với kẹo sữa. Số kẹo dâu thì gấp đôi số kẹo cam. Số kẹo cam hơn số kẹo sữa là 4 viên. Hỏi An tất cả từng nào kẹo cam?

-> Đáp án: 31 viên kẹo

> BST thắc mắc đố vui:

Thế là speedyglobal.vn vẫn chia sẻ mang lại bé bỏng với phụ huynh đa số thắc mắc đố vui toán thù học rồi đó. Bố bà bầu đừng quên gìn giữ để giúp nhỏ nhắn yêu đơn vị bản thân vừa mới được vui chơi giải trí vừa rèn toán học được giỏi rộng nhé.