CÁCH NẤU CƠM NẾP BẰNG NỒI CƠM ĐIỆN

Trên thực tiễn, bí quyết nấu nướng xôi bằng nồi cơm trắng điện sẽ tiện lợi rộng đối với nấu ăn Theo phong cách thường thì. Và nhằm dùng nồi cơm trắng điện nấu được món xôi ngon, thuộc xem thêm hồ hết bí quyết đun nấu nướng cuốn hút dưới đây

1. Nguyên liệu phải sẵn sàng lúc nấu nướng xôi bởi nồi cơm điện

Nguyên ổn liệu:

- Gạo nếp dẻo.

Bạn đang xem: Cách nấu cơm nếp bằng nồi cơm điện

- Muối.

- Mỡ con kê.

- Nước sạch.

Dụng cụ:

- Nồi cơm trắng điện.

- Thìa.

*

2. Cách làm bếp xôi bởi nồi cơm năng lượng điện ngon, đơn giản

Hướng dẫn nấu xôi bằng nồi cơm điện thơm ngon tận nhà. Sau đây, Shop chúng tôi share mang lại với chúng ta 2 phương pháp làm bếp xôi đơn giản nhất cơ mà ai ai cũng hoàn toàn có thể làm được chỉ cần triển khai đúng những làm việc lúc thực hiện:

2.1. Cách nấu xôi ngonbằng nồi cơm năng lượng điện không dìm gạo trước

Đầu tiên bạn đun nấu sẵn nước sôi.Vo gạo không bẩn, bỏ ít muối vào, đổ nước sôi vào gạo rồi bỏ vô nồi nấu ăn. Điều đặc trưng là canh nước. Bạn đổ thiệt ít nước tầm xâm xấp khía cạnh gạo là được.

lúc nồi bật lên nấc hâm nóng, Tức là nước đang cạn, chúng ta lấy đũa xơ dịu cơm lên mang đến mặt cơm nếp trên cùng dưới được đảo phần nhiều.

Để thêm khoảng tầm 5-7 phút nữa tùy thuộc vào cơm những xuất xắc không nhiều, các bạn rút ít năng lượng điện, mnghỉ ngơi nắp nồi ra đến hơi lạnh cất cánh giảm ra và nước trên nắp vung ko rỏ xuống cơm trắng. Hạt gạo mượt thơm và ngon, thưởng thức ngon hơn Lúc xôi còn lạnh.

*

2.2. Cách làm bếp xôi White bằng nồi cơm năng lượng điện đang dìm gạo trước

Gạo dìm khoảng 3 đến 4 tiếng. Để gạo không trở nên vỡ vạc bạn nên vo gạo trước lúc ngâm. Trước Lúc nấu nướng, bạn nên cho gạo ra rá, tráng qua nước, để khoảng 15 phút ít mang lại ráo nước. Sau kia trộn đỗ xanh tuyệt gấc tùy món xôi bạn thổi nấu, cho chút muối bột của món xôi thêm đậm đà.

Nếu ao ước nấu bếp xôi vào buổi sáng sớm chúng ta nên ngâm gạo với đỗ xanh từ tối ngày hôm trước. Sáng ngày sau mới lớn đãi không bẩn không còn vỏ đậu, vo sạch sẽ gạo nếp và nhằm vào rổ cho ráo nước.

*

khi làm bếp bằng nồi cơm trắng điện bạn cho một chút ít nước thôi, gạo chỉ sôi một dịp là được. lúc nồi chuyển quý phái chế độ hâm sôi, chúng ta msinh sống nắp nồi ra, rồi để một mẫu khăn uống ướt lên ở trên nồi, hôm nay gạo nếp sẽ bước đầu chín bằng hơi. Có thể trộn ít dầu ăn uống hoặc mỡ thừa lợn vào xôi nhằm xôi không biến thành cháy, đôi khi tạo thêm mùi vị của món xôi.

3. Cách đun nấu một trong những món xôi bằng nồi cơm trắng năng lượng điện thơm ngon, hấp dẫn

Cách đun nấu xôi nồi cơm trắng năng lượng điện với những mùi vị nguyên vật liệu không giống nhau cũng tương đối đơn giản. Để được món xôi ngon các bạn phải sẵn sàng đầy đủ những hương liệu làm:

3.1. Xôi đậu xanh nước cốt dừa

- Chuẩn bị nguyên liệu:

+ 500g gạo nếp ngon.

+ 200g đỗ xanh sẽ đãi vỏ.

+ Nước cốt dừa ngulặng chất.

+ 1 thìa cà phê muối.

+ Muối mtrằn.

*

- Cách thức làm xôi đậu xanh nước cốt dừa:

Cách 1: Đậu xanh ngâm ngập nước, nhằm qua đêm rồi đãi sạch sẽ vỏ, vớt ra rá lỗ nhỏ nhằm ráo. Gạo nếp vo sạch sẽ, để ráo chừng 15 phút.

Cách 2: Cho đậu xanh cùng gạo nếp đang sơ chế trộn đầy đủ với một chút ít muối hạt, cho vào nồi.

Xem thêm: Gợi Ý 10 Thực Đơn Trong Tuần Miền Bắc Đủ Vị Dễ Làm Dinh, Thực Đơn Hàng Ngày Cho Gia Đình Miền Bắc

Bước 3: Đổ nước dừa tươi trọn vẹn ngập gạo với đỗ.

Bước 4: Bật nút nấu bếp, sau thời điểm nồi khô nước thì chúng ta nhằm khoảng chừng 10 phút rồi bật lại nút đun nấu một lần, nhằm khoảng nửa tiếng sau là sẽ rất có thể hưởng thụ trọnvẹn phương pháp làm bếp xôi bởi nồi cơm điện.

*

3.2. Cách nấu nướng xôi lạc bởi nồi cơm trắng điện

- Chuẩn bị nguim liệu:

+ 400g gạo nếp.

+ 150g lạc.

+ ½ muỗng cà phê muối bột trắng.

+ Nước quả dừa tươi.

*

- Cách nấu xôi lạc:

Bước 1: Đun sôi nước, mang đến lạc vào đảo qua rồi vớt lạc ra nhằm ráo. Gạo nếp vo sạch sẽ, nhằm ráo chừng 15 phút ít sau đó trộn hồ hết lạc, gạo nếp cùng với ½ thìa muối bột Trắng.

Bước 2: Đổ gạo cùng lạc vào trong nồi, chan nước dừa tươi đầy đủ ngập khía cạnh gạo rồi nhảy nút ít nồi cơm trắng năng lượng điện nhỏng bình thường.

Cách 3: Khi nút ít cơm trắng nhảy đầm sang chính sách làm cho nóng thì mnghỉ ngơi nắp, rưới mỡ thừa gà hoặc mỡ chảy xệ heo vào rồi lại nhảy nút ít cho nồi cơm năng lượng điện nấu ăn lần 2.

Bước 4: Lúc nồi cơm trường đoản cú bật chín lần nữa thì chúng ta để khoảng 15 phút ít là đã hoàn toàn có thể lấy xôi ra bát tô hưởng thụ rồi đấy.

*

3.3. Xôi đậu đen

- Chuẩn bị nguyên liệu:

+ 400g gạo nếp.

+ 120g đậu đen.

+ 1 thìa cà phê muối hạt white.

+ 30g lạc.

+ ½ muỗng canh mè Đen.

*

- Cách thực hiện:

Cách 1: Đậu phộng rang chín, giã nhuyễn rồi trộn hầu hết với mtrần rang với muối để làm muối mè.

Bước 2: Đậu black đãi thật sạch sẽ rồi bỏ vào nồi cơm điện cùng với số lượng nước các gấp hai lượng đậu, bật nút ít nồi cơm năng lượng điện cùng đun nấu sôi chừng 5 phút thì đổ nước đi. Sau đó thêm lượng nước gấp rất nhiều lần lượng đậu cùng một không nhiều muối bột white rồi nấu bếp khoảng 15 phút ít cho đến lúc đậu chín nhừ.

Bước 3: Cho gạo nếp vào nấu cùng nhau, thêm nước xâm xấp mặt với làm bếp cho đến khi xôi chín thì xới những xôi lên, ngâm chừng 3 -5 phút tiếp đến bới ra bát tô là đang hoàn toàn có thể thưởng thức.

Với nồi cơm trắng điện, bạn có thể sản xuất món xôi một cách gấp rút với thơm và ngon. Chúc bạn thực hiện thành công xuất sắc biện pháp nấu ăn xôi bằng nồi cơm trắng điện với hãy nhờ rằng share kinh nghiệm làm bếp nướng của bản thân cùng với anh em nhé!